Tây Ninh sẵn sàng cho Ngày hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31

10/05/2022 76 0

 

SEA Games 31 sẽ là lần thứ 2 Đại hội Thể thao Đông Nam Á tổ chức tại Việt Nam. Sau 19 năm kể từ SEA Games 22, SEA Games lần này sẽ là cơ hội để lan toả những giá trị tốt đẹp của mảnh đất hình chữ S và được kỳ vọng sẽ thúc đẩy phong trào, thể dục thể thao tại Việt Nam.

 

SEA Games 31 sẽ diễn ra trong 2 tuần, từ ngày 6 đến 23/5. Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào này 12/5, một số bộ môn sẽ bắt đầu tranh tài từ ngày 6/5. Lễ bế mạc tổ chức vào ngày 23/5.

 

Đại hội thể thao Đông Nam Á 2021 được đồng tổ chức bởi Hà Nội và 1 số địa phương lân cận. Có tổng cộng 36 địa điểm thi đấu, trong đó có 18 điểm tại Hà Nội, 5 điểm tại tỉnh Quảng Ninh, 3 điểm tại tỉnh Bắc Ninh, 2 điểm tại tỉnh Vĩnh Phúc và 1 điểm tại các tỉnh Nam Định, Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nam, Ninh Bình, Hoà Bình, Phú Thọ, Bắc Giang.

 

Lễ khai mạc sẽ diễn ra tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, lễ bế mạc tổ chức tại Cung điền kinh trong nhà (đều ở Hà Nội). Bộ môn bóng đá nam sẽ được tổ chức tại 3 điểm là sân Mỹ Đình (Hà Nội), sân Việt Trì (Phú Thọ) và sân Thiên Trường (Nam Định).

 

Ảnh: ST

 

Sao la được chọn là linh vật của SEA Games 31. Sao la còn được gọi là "Kỳ lân châu Á" được biết đến như một trong những loài thú hiếm nhất trên thế giới sinh sống trong núi rừng Việt Nam và Lào (số ít).

 

Sao la được phát hiện lần đầu tiên trên thế giới tại Việt Nam vào tháng 5/1992 trong một chuyến khảo sát được Bộ Lâm nghiệp Việt Nam và Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) tiến hành trong Vườn quốc gia Vũ Quang.

 

Linh vật Sao la (Sao la - một trong những loài thú quý hiếm nhất trên thế giới, sinh sống trong núi rừng Việt Nam - sẽ trở thành linh vật của SEA Games 31)

 

Theo Ban tổ chức SEA Games 31, thông qua linh vật sao la, bạn bè quốc tế sẽ biết thêm những giá trị mà thiên nhiên đã ban tặng cho đất nước Việt Nam. Hình tượng sao la gợi lên sự thân thiện, nhanh nhẹn, hoạt bát phù hợp với thể thao.

 

LOGO: Thể hiện tinh thần hân hoan chào đón của nước chủ nhà, mang thông điệp tốt đẹp, hòa bình và hào khí quốc gia Việt Nam

 

LOGO Cánh chim bay lên - Bàn tay chữ V

Chữ V: Tên gọi của đất nước Việt Nam - Chữ cái đầu tiên của từ tiếng Anh "victory" (chiến thắng).

Bàn tay: Biểu tượng của lòng nhân ái, tính nhân văn và ý chí cao thượng. Các ngón tay cách điệu với nét mềm pha lẫn nét zích zắc, biểu đạt ý chí và sự mạnh mẽ, thể hiện tinh thần thể thao linh hoạt.

Cánh chim bay lên: Thông điệp về ý chí phi thường, khác vọng chinh phục và nghị lực vươn lên của tinh thần thể thao.

 

Sẽ có 40 môn thể thao với tổng cộng 526 nội dung được đưa vào danh sách tranh tài tại kỳ đại hội năm nay. Các môn trong chương trình Olympic, Asiad chiếm khoảng 2/3.

 

SEA Games 31 là kỳ Đại hội Thể thao đặc biệt nhất lịch sử khi diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở khu vực Châu Á. Song bằng sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ, Việt Nam đã mở cửa các hoạt động du lịch từ ngày 15/3, tạo đà thuận lợi để tổ chức SEA Games 31 trong điều kiện bình thường mới. Chính vì vậy, cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch Tây Ninh trên các phương tiện thông tin đại chúng, công tác trang trí cổ động trực quan, chỉnh trang đô thị, thực hiện treo băng rôn, pa nô, vệ sinh môi trường, thực hiện nếp sống văn minh cũng được tỉnh Tây Ninh và các địa phương tích cực triển khai.

 

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của Ban Tổ chức tại các địa phương, tin tưởng rằng, SEA Games 31 được tổ chức trên quê hương Việt Nam sẽ thành công tốt đẹp, góp phần nâng vị thế của thể thao Việt Nam lên một tầm cao mới và tạo ra sức bật cho những mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

 

 

 

 

Nguồn: TTTTXTDL tỉnh Tây Ninh

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu